Dùng ẩm kế, nhiệt kế để biết điều kiện môi trường

11/04/2023

Mình dùng vài cái ẩm kế- nhiệt kế để theo dõi nhiệt độ, độ ẩm trong nhà mình, các vị trí khác nhau và phòng khác nhau. Mục đích của mình là hiểu được ở ở điều kiện nào thì là thoải mái để so sánh với lý thuyết mình từng đọc, các tài liệu của các hãng hay thông tin từ anh em…

Hôm qua mình up cái hình ẩm kế của mình lên mạng thì có anh em chỉnh mình là cái độ ẩm 43% đó là quá thấp… tuy nhiên lúc đó mình lại thấy rất là thoải mái. Mình cũng từng ở và trải nghiệm nhiều nơi có độ ẩm thấp hơn đó nhiều nhưng vẫn thấy thoải mái. Cho nên cái lý thuyết độ ẩm lý tưởng 50% đến 60% thì không hẳn là chính xác và có thể sẽ khác với cảm nhận của mỗi người. Khi anh em có nhiều thông số thực tiễn (thông qua mấy cái máy đo này) thì anh em sẽ có trải nghiệm thực tế hơn, sẽ chia sẻ đúng hơn về máy móc hay ít nhất cũng không cmt sai trên mạng…

Mình cũng đo các vị trí khác nhau trong nhà hoặc trong lúc mình thử nghiệm hay giới thiệu máy lạnh mới cho anh em. Vì nhờ vào các thông số từ các vị trí khác nhau mình biết cái máy lạnh hoặc tính năng nào đó của máy lạnh nó có hoạt động tốt hay không. Nhiều máy đo cũng cho kết quả đối chiếu nên chính xác hơn.

Trong chủ đề này mình chụp hình nhiều về cái nhỏ nhất và đẹp nhất mà mình có. Nó chỉ là một máy đo giá vài trăm ngàn của Trung Quốc. Mình cũng có một chiếc có kết nối vào hệ thống nhà thông minh của Xiaomi (nhưng mình không xài) cũng như một cái chất lượng cao do Daikin tặng cho mình hồi cuối năm 2020.

Mình nghĩ anh em, đặc biệt là đàn ông, con trai… nên mua một cái trong nhà. Anh em hiểu được hơn về môi trường thoải mái hơn, an toàn hơn khi anh em quan tâm đến các thông số này. Ví dụ như một số anh em mua máy lọc không khí có tính năng bù ẩm về dùng trong khi không biết là nhà mình có cần bù ẩm hay không… ở VN thường là dư ẩm chứ không thiếu, nếu có thì là phòng ngủ và mở máy lạnh rất lạnh thôi chứ khó mà thiếu được ẩm… nói chung phải đo mới biết.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận